MÊ TÍN DỊ ĐOAN TRONG CỜ BẠC

Tất cả các hình thức cờ bạc đều liên quan đến sự may rủi ở một mức nào đó, và nhiều người cố gắng hết sức để vận may nghiêng về phía họ. Một số hoàn toàn công khai về sự mê tín của họ, trong khi một số thì không bao giờ thừa nhận bị ảnh hưởng bởi điều đó. Nhưng gần như chắc chắn rằng một tỷ lệ khá lớn những người chơi cờ bạc luôn mê tín theo cách này hay cách khác.

Sự mê tín đặc biệt phổ biến trong sòng bạc bởi lẽ do thực tế có nhiều sự may mắn khi bạn tham gia vào các trò chơi trong sòng bạc trực tuyến lẫn trực tiếp. Tuy nhiên, sự mê tín này hoàn toàn không tác động gì đến kết quả của trò chơi mà bạn đang tham gia, thế nhưng nhiều người vẫn tin ở một mức nào đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số mê tín phổ biến nhất hiện nay.

asia99

Con số may mắn/ không may mắn

13 được coi là một con số không may mắn nói chung, không chỉ trong cờ bạc mà nhiều nơi nói chung. Chẳng hạn như thứ sáu ngày 13 được cho là một ngày kém may mắn.

Theo thuật ngữ sòng bạc, người chơi thường tránh bất cứ điều gì liên quan đến con số 13. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu con số 13 ít được đặt cược trong roulette hay xúc xắc. Bản thân sòng bạc cũng ý thức được về sự mê tín này khi các sòng bạc bỏ qua con số 13 này khi gắn nhãn số tầng của họ, họ nhảy từ tầng 12 lên tầng 14.

Mặt khác, con số 7 được xem là một con số may mắn. Có lẽ vì sao nhiều trò slot game lấy con số 7 làm biểu tượng trúng giải đậm đắc cho trò chơi.

Cần lưu ý rằng, mỗi nền văn hóa đều có những con số may mắn và kém may mắn khác nhau. Một con số may mắn bên nền văn hóa này lại là con số kém may mắn bên nền văn hóa khác.

Màu sắc may mắn/ không may mắn

Cũng giống như con số, màu sắc cũng được xem là những dấu hiệu của điềm lành hay xui xẻo. Nhiều người xem màu đen là điềm xấu vì gắn liền với cái chết, màu đỏ thường được xem là rất may mắn.

Điều này càng đặc biệt hơn với nền văn hóa Trung Hoa, nhiều người chơi cờ bạc luôn mặc đồ đỏ bất cứ lúc nào đánh bạc.

Bùa may mắn

Rất nhiều người chơi cờ bạc sẽ có những lá bùa may mắn cho riêng mình, vì họ tin rằng điều này sẽ đem lại sự may mắn giành cho họ. Chúng có nhiều dạng khác nhau với những hình thù kì lạ riêng biệt, đôi khi là móng ngựa, vuốt hổ hay cỏ bốn lá. Thậm chí là bùa may mắn xin ở chùa hay đền. Không có gì lạ khi người chơi luôn đem những món đồ may mắn theo bên mình khi đánh bạc, thậm chí là có một người bạn đồng hành may mắn luôn đi theo bên họ.

Lối đi

Đây có lẽ là một sự mê tín khó hiểu của nhiều người và đặc biệt là nhưng người Trung Hoa. Một số người chơi cờ bạc tin rằng sự kém may mắn khi vào sòng bạc bằng cửa trước, vì vận đen của những người thua cuộc vẫn để lại ở đấy khi họ rời đi.

Kết luận

Có rất nhiều điều không mê tín của người tham gia cờ bạc khi đánh bạc. Họ có một quan niệm riêng về vấn đề này và có thể ảnh hưởng đến kết quả của trò chơi mà họ đang chơi. Không chỉ dừng lại ở 4 sự mê tín này, bạn có thể bắt gặp rất nhiều khi bạn ghé thăm sòng bạc hay tham gia đánh bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *