Khám phá top 5 CLB bóng đá lâu đời nhất thế giới

Khám phá top 5 Clb bóng đá lâu đời nhất thế giới

Bóng đá là môn thể thao đã có từ rất lâu đời và là món ăn tinh thần không thể thiếu ở mỗi quốc gia. Không phải ngẫu nhiên mà bóng đá lại được đặt cho một cái tên thật oách – môn thế thao vua. Theo lịch sử bóng đá bắt nguồn từ Trung Quốc vào thời nhà Hán, vào khoảng thế kỷ thứ 3 hoặc 2 TCN. Vậy đâu là câu lạc bộ bóng đá có chiều dài lịch sự lớn. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về top 5 Clb bóng đá lâu đời nhất nhé.

Nottingham Forest

Đây là đội bóng với tên gọi khá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá thế giới. Nottingham Forest được thành lập vào năm 1865 tại thành phố West Bridgford. Mãi đến năm 1888 thì đội bóng mới được lên chơi ở giải đấu chuyên nghiệp. Vào cuối thế kỷ XIX, Nottingham Forest đã thi đấu rất thăng hoa và đem về chức vô địch bóng đá Anh mùa 1891-1892 và còn dành luôn cả Cup FA mùa 1897/1898. Khoảng thời gian sau đó, hai mùa liên tiếp 1978 – 1979 và 1979 – 1980 Nottingham Forest đã lần lượt đem về cho mình chiếc cúp C1 châu Âu danh giá.

Nottingham Forest được thành lập vào năm 1865 tại thành phố West Bridgford

Nottingham Forest được thành lập vào năm 1865 tại thành phố West Bridgford

Stoke City F.C

CLB này được thành lập vào đầu năm 1863. Stoke City là CLB có lịch sử lâu đời nhất ở Premier League. Là CLB chơi ở các giải đấu chuyên nghiệp lâu nhất chỉ sau Notts County. Danh hiệu đầu tiên mà Stoke City giành được là Carling Cup vào năm 1972 khi họ thắng Chelsea 2 -1. Ở mùa giải 2007 – 2008, sau nhiều cố gắng Stoke đã lần đầu được lên chơi tại giải đấu cao nhất của xứ sở sương mù. Dù với thành tích không quá nổi bật nhưng Stoke vẫn luôn tự hào với lịch sử lâu đời của CLB.

Notts County F.C. (1862)

Đội bóng này thường được nói đùa là CLB chuyên nghiệp “già nhất” nước Anh với lịch sử 152 năm. Notts County là một trong 12 thành viên của giải Football League (tiền thân của Premier League). Thành tích tốt nhất của Notts County là vô địch FA Cup vào năm 1894. Hiện nay, CLB này đang chơi tại giải hạng 3 nước Anh.

Hallam F.C. (1804)

Tên gọi trước kia của CLB này là Cricket và hiện đang chơi ở giải hạng 8 của xứ sở sương mù. Sân nhà của Hallam là Sandygate và đây cũng chính là sân đấu có lịch sử lâu đời nhất thế giới được ghi vào sách kỷ lục Guinness. Ngoài ra, Hallam F.C. (1804) còn là một trong top 5 Clb bóng đá lâu đời nhất của bóng đá thế giới.

Hallam F.C. (1804) còn là một trong top 5 Clb bóng đá lâu đời nhất của bóng đá thế giới

Hallam F.C. (1804) còn là một trong top 5 Clb bóng đá lâu đời nhất của bóng đá thế giới

Sheffield F.C (1857)

Sheffield là câu lạc bộ lâu đời nhất của bóng đá thế giới, được thành lập tại thành phố cùng tên ở phía bắc của Yorkshire. CLB này được FIFA công nhận là đội bóng “già nhất thế giới”. Thành tích tốt nhất của Sheffield đó là chức vô địch FA Cup nghiệp dư mùa giải 1903 – 1904 và giành được ngôi á quân FA vào năm 1977. Hiện nay, Sheffield đang thi đấu tại giải hạng 8 của nước Anh.

Trên đây là một số thông tin về top 5 Clb bóng đá lâu đời nhất của bóng đá thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ phần nào đó giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. Mong rằng những thông tin trên hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *