Ý nghĩa những lá bài J,Q,K trong bộ bài tây 52 lá

casino online

Nếu như bạn để ý thì bộ bài tây 52 lá ẩn chứa rất nhiều điều đằng sau đó. Mỗi năm ta có 52 tuần thì số lượng bài trên cũng tượng trưng cho số tuần trên một năm. Với 4 chất bài là bích, chuồn, rô, cơ tượng trưng cho 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Bộ bài tây sở hữu hai màu sắc cơ bản là đỏ và đen tượng trưng cho ngày và đêm.

Bên cạnh đó, số quân trong một chất bài từ 2 đến quân A là 13 cũng tượng trưng số tuần trong một mùa…Thế nhưng bạn có biết các quân J,Q,K tượng trưng cái gì và ẩn chứa điều gì hay không.

Quân K

Đây là quân bài có quyền lực nhất trong bộ bài Tây 52 lá bởi hình ảnh khắc họa chân thật nhất của vị vua Charlemagne Charles Đại đế ( 742 – 814 ).

Ông là một vị vua quyền lực của đế chê la mã với một nữa lãnh thổ châu Âu đều có in dấu vết chân của ông. Tại vị hơn 50 năm và có vô số trận chiến và chinh phạt vang danh trong lịch sử đến tận bây giờ.

Dưới sự tại vị của ông, đế chế La Mã được xem là cực thịnh và khó có nhân vật nào theo kịp với ông.

Tới năm 44 TCN, Charlemagne Charles Đại đế bị sát hại một cách tàn nhẫn bởi thuộc hạ của mình. Hình ảnh K cơ chính là quân bài miêu tả sự kiện này. Các quân K còn lại chính là sự miêu tả cho vị đại đế này.

Quân Q

Nữ hoàng trong tất cả nữ hoàng là từ để miêu tả cho quân Q cơ trong bộ bài tây 52 lá này. Bà chính là nữ hoàng Judith nhân vật truyền thuyết được nhắc nhiều trong sách kinh Thánh. Bà sở hữu một sắc đẹp tuyệt trần bên cạnh một trí tuệ siêu phàm vượt qua nhiều nữ hoàng khác trong lịch sử. Chính bà đã lên kế hoạch sát hại vị tướng Holoferne để cứu mọi người trong thành Bethulia trước sự độc tài của vị tướng kia.

Tiếp đến là quân Q rô là miêu tả cho hoàng hậu Rachel. Bà là người vợ thứ 2 của Jacob và được ghi chép nhiều trong sách kinh thánh ( Jacob được xem là tổ tiên người cảu người do Thái hiện nay ). Có một điều thú vị đó là bà là em gái của Leah và Leah chính là người vợ đầu tiên của Jacob.

Tiếp theo sau là hoàng hậu của vương quốc Anh – Argine với sự kiện cuộc chiến hoa hồng.

Q bích miêu tả cho vị hoàng hậu Eleanor và bà là vợ của hoàng đế Leopold II cũng là mẹ của vị vua Charles VI.

Quân J

Quân J chính là quân bài được ví là quân bài hiệp sĩ khi 4 quân bài J miêu tả cho 4 vị hiệp sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Quân J cơ chính là sự miêu tả cho hiệp sĩ La Hire, là cánh tay phải của thánh nữ Jeanne d’Arc.

Có một số ý kiến cho rằng, quân J rô là quân bài miêu tả cho hoàng tử Hector – một vị hoàng tử kiên cường của thành troy sát cánh cùng người dân để chóng lại quân Hy Lạp.

Lancelot chính là vị hiệp sĩ được miêu tả cho quân J chuồn trong bộ bài tây 52 lá. Câu chuyện của ông xoay quanh vị hoàng đế Arthur vĩ đại và vị hoàng hậu của ông. Sau này ông từ bỏ tước vị hiệp sĩ của mình để trở thành vị linh mục khi vua Arthur bị sát hại và hoàng hậu trở thành một nữ tu sĩ.

Và cuối cùng là tướng Albrecht Von Wallenstein-một nhà quân sự tài ba và là nhà chính trị tài ba của đế chế La Mã dưới sự trị vì của vị vua Fredinand II.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *