Tướng gà chọi hay và xem tướng gà chọi như thế nào?

gà đá

Tướng gà chọi là gì?

Tướng gà chọi hay con gọi là hính dáng, vóc dáng của một chú gà, những chú gà hay thường có một vóc người cân đối, hài hòa tổng thể về nhiều bộ phận trên cơ thể, đẹp và có thần thái riêng biệt của mình.

Theo kinh nghiệm của ông bà ta, xem tướng gà chọi có thể giúp bạn biết được con nào đá hay và sắc bén. Giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian lựa chon một chú gà chọi ưng ý cho riêng mình.

Việc xem tướng gà chọi từ nhỏ biết được chú gà chọi nào có tiềm năng về sau, nuôi và chăm sóc để tạo ra một chiến kê bất bại.

Xem tướng gà chọi là như thế nào?

Là xem tổng quát cơ thể của chú gà chọi, bất cứ bộ phận nào trên cơ thể chủa chú gà đều ảnh hưởng đến đòn đá của chúng. Vậy xem tướng gà chọi là xem những bộ phận nào?

gà đá

Xem đầu gà chọi

Xác định từ phần đầu gà tới cổ gà bao gồm mặt gà, mắt gà, mào, mỏ gà, tai, dáng đầu và cần cổ. Những bộ trên cần xem như thế nào?

Dáng đầu của một chú gà hay cần phải có dáng đầu như diều hâu, tạo cảm giác sắc lạnh cho đối thủ ngay lần đầu gặp mặt. Dáng đầu phải có hình tam giác với một khung xương to và chắc chắn.

Mặt gà chọi: cần phải toát lên vẻ uy nghi mãnh liệt của chú gà chiến, lanh lợi khi đứng chung với những chú gà khác.

Mào gà chọi: là bộ phận thịt trên đầu gà. Thông thường chúng ta hay chọn hình dáng mào gà như mào lá, mào dâu,mào trích, mào vua…..

Mỏ gà: là bộ phận gây sát thương chính của gà chọi. Mỏ gà phải chắc và luôn luôn khép kín như 2 mảnh trấu khép lại. Nên chon mỏ gà ngắn vì chúng sẽ tạo lực kìm tốt hơn khi cắn đối phương, chóp mỏ phải sắc như vậy sát thương gây ra sẽ rất tốt hơn.

Tai gà: pahir chọn dáng tai nhỏ vì đối thủ khó gắp được trông trận chiến.

Cần cổ gà chọi: là nơi tạo lực cho những cú cắn, cần gà phải to, khỏe và phải đối xứng với dáng vóc của một chú gà.

Dáng gà chọi

Một cơ thể vững chắc, đẹp thì phải có một cơ thể vững chắc và hài hòa với tất cả bộ phận khác. Theo dân gian thì nên chon những chú gà có lườn phải thẳng, xương gà to và chắc chắn. Tạo nên một bộ khung vững chắc cho một chú gà.

Qua lông gà chọi

Mỗi dòng gà khác nhau đều có những màu lông khác nhau. Một chú gà hay thì phải có bộ lông đẹp, bao phủ hết những điểm yếu trên cơ thể mình. Đối với lông đuôi và cánh, bộ lông phải cân đối để tạo đà tốt nhất cho những chú kê.

gà đá

Xem chân gà chọi

Là điểm tỳ của cơ thể đối với mặt đất. Phải chọn chân gà dài, chắn chắn để tạo những cú nhảy tốt nhất và tiếp đất chắc chắn nhất. Cựa gà phải nhọn và không quá dài. Vảy gà phải đẹp và hài hòa không xếp xen kẻ với nhau.

Xem tướng gà gà tướng ngủ

Một số chú gà hay thường có một dáng ngủ riêng biệt. Như dáng ngủ xèo lông cánh và đuôi, đây là một chú gà tài có khí chất hùng dũng không sợ một ai cả. Bạn hãy tinh ý xem dáng gà của mình như thế nào nhé.

Qua tiếng gáy

Tiếng gáy phải dứt khoát và dài. Nếu bạn để ý, những chiến kê hay thì khi gáy sẽ không có con nào dám gáy theo, đây là kinh nghiệm hay mà ông bà ta để lại.

Xem tướng gà quyết định chú gà đó có là một chiến kê xuất xắc hay không? Bạn hãy tìm hiểu sâu hơn đỡ nâng tầm hiểu biết của mình nhá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *