Tìm hiểu Vòng đời của một chú gà đá dài bao nhiêu?

đá gà online

Vòng đời của một chú gà đá dài bao nhiêu?

Bất cứ vật thể gì trên trái đất cũng đều có tuổi thọ, ngay cả những chiếc đồng hồ. Hoặc ngay cả những vật dụng bên cạnh bạn sử dụng hằng ngày. Thì những chú gà cũng có vòng đời tuổi thọ của mình. Vậy vòng đời của một chú gà đá dài bao nhiêu? Bài viết sau đây sẽ bật mí ngay cho bạn.

Độ tuổi thọ trung bình của một chú gà.

Theo thống kê ở Mỹ thì một chú gà có tuổi thọ cao nhất là vào khoảng 14 năm tuổi. Nhưng tại Việt Nam thì tuổi thọ tự nhiên của một chú gà là chỉ từ 6 đến 7 năm. Tất nhiên có thể ngắn hơn nữa tùy thuộc vào hoàn cảnh. Giới tính và môi trường sống của những chú gà đó. Ví dụ như nếu chúng ta không dùng thịt gà làm bữa ăn. Hoặc không dùng để đem ra mua vui như chọi gà. Thì bạn nghĩ tuổi thọ của một chú gà có cao như thống kê bên trên?

Vòng đời của một con gà bình thường tầm 6-7 năm.

Vòng đời của một con gà bình thường tầm 6-7 năm.

Kết quả của trận đấu – là kết quả của vòng đời gà đá.

Cũng là gà nhưng tùy thuộc vào môi trường nuôi sống mà có những tuổi thọ sống khác nhau. Do yếu tố khách quan khác. Như những chú gà nông nghiệp sống ở những vùng nông thôn. Thì tuổi đời tầm 1 đến 3 năm vì có những con gà trống được đem đi làm thịt. Gà mái thì nuôi để đẻ trứng. Những chú gà công nghiệp thì có tuổi đời tầm 2-3 năm. Hoặc lâu hơn vì chúng chủ yếu được nuôi để đẻ trứng. Bởi vì hiện nay là thời đại thương mại hóa. Gà thực sự là một mặt hàng sản xuất và tiêu dùng hằng ngày của con người. Tuổi thọ của gà được con người chúng ta điều chỉnh. Sẽ rất ngắn hơn tuổi thọ bình thường của gà. Còn những chú gà trên sàn đấu gà thì sao? Tuổi đời có như những chú gà bình thường khác? Câu trả lời là có, tuy nhiên lại không. Vì sao?

Tuổi thọ các chú gà đá

Như các bạn cũng đã biết. Các trận đấu gà ở Philippines diễn ra chỉ tầm từ 30 – 60 giây. Ở Việt Nam thì tầm từ 15 phút cho một trận đấu. Các nước khác nhiều nước số giây có thể ngắn hơn. Vậy bạn nghĩ tuổi thọ của một chú gà đá dài bao lâu? – Vâng, là 15 phút. Cũng có thể là 60 giây và cũng có thể chỉ tới 30 giây. Người ta nói 60 năm cuộc đời –. Nhưng ở một chú gà đá chỉ tầm 60 giây cuộc đời. Độ tuổi cực ngắn so với những chú gà nuôi lấy thịt hoặc nuôi đẻ trứng. Không cần giải thích cũng đủ hiểu rõ lý do vì sao. Vì một khi lên sàn đấu chính là đối diện với tử thần. Xác suất chống chọi để giành lại sự sống cực khó khăn cho những chú gà ngang tài ngang sức với nhau.

Vậy các bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “vòng đời của một chú gà đá dài bao nhiêu?” –. Nếu có thanh công cụ đo lường thì vòng đời của những chú gà này dài hay ít tùy thuộc vào độ hên xui trên trận đấu. Tùy thuộc vào yếu tố thắng thua của trận đấu. Có thể chỉ vỏn vẹn 60 giây. có thể kéo dài được 15 phút có thể kéo dài 1-2 năm . Kết quả của từng trận đấu – chính là thước đo vòng đời của mỗi chú gà.

 

Vòng đời của một chú gà đá tùy thuộc vào kết quả của trận đấu.

Vòng đời của một chú gà đá tùy thuộc vào kết quả của trận đấu.

Kết luận

Vòng đời của mọi vật đều có mốc thời gian. Tuy nhiên cũng tùy vào hoàn cảnh mà vòng đời có thể ngấn hay dài. Bài viết trên đã làm rõ “Vòng đời của một chú gà đá dài bao nhiêu?” Chính là tùy thuộc vào kết quả của trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *