Sơ lượt về xem chân gà và vảy gà chọi mà bạn cần biết

đá gà

Nếu bạn đam mê đá gà và muốn tìm cho mình một chiến kê hay và ưng ý với mình thì cần làm những gì?

công việc đầu tiên mà bạn cần biết là xem chân chiến kê, đây là kiến thức cơ bản của một kê sư giỏi hiện nay để tìm cho mình một linh kê thần tướng.

Vậy chúng ta xem chân gà cần những làm những việc gì?

Xác định hình dáng chân gà có những gì?

Chân gà được hình thành bởi cấu tọa của 4 ngón chân ở 4 phía khác nhau để tạo điểm tựa vững chắc cho chú gà. Cựa và ống quyển chân, bao bọc chân gà là những lớp vảy…và chúng ta xác định chúng như sau:

  • Ngón chính giữa: đây được xem là ngón chân dài nhất của chú gà và là vũ khí chiến lược của một chiến kê. Ngón giữa còn hay gọi là ngón chúa, ngón chúa càng đẹp thì chiến kê đá càng hay.
  • Ngón chân hướng ra ngoài: dân gian hay gọi là ngón ngoại vì chúng luôn hướng ra ngoài, thiếu một trong những ngón chân thì khả năng giữ thăng bằng của chiến kê rất khó.
  • Ngón trong: có cái tên mĩ miều là ngón nội vì 2 ngón chân 2 bên luôn hướng về nhau. Được xem là ngón chân nhỏ thứ 3 sau ngón chúa và ngón nội.
  • Ngón thới: là ngón chân nhỏ nhất và nằm sau ở phía sau của bàn chân, nhiệm vụ chính là giữ thăng bằng tránh đỗ ngã về sau.

đá gà

Xác định vẫy của gà chọi có những gì?

Vẫy gà được xem rất quan trọng để biết một chiến kê đá hay hay không? Những chiến kê đẹp thường có những hàng vẫy đẹp và độc là, từ đây thể hiện rất rỗ tính cách của chiến kê này. Một số tên goại của vảy chân gà như sau:

  • Hàng ngoại: đây là dãy vẫy lớn xuất phát từ đầu ngón chân ngoại chạy thẳng lên đầu gói của chân gà.
  • Hàng nội: nằm sát bên hàng ngoại và cũng có hàng vãy lớn. Hàng vẫy này xuất phát từ đầu ngón nội chạy thẳng lên đầu gôi của chiến kê.
  • Hàng độ: là hàng vảy lớn nằm phía sau chân gà, xuất phát từ cựa chạy thẳng lên khớp gối của chiến kê.
  • Hàng hậu: là một trong 3 dãy vẫy lớn của chiến kê, hàng vẫy này nằm ở phía sau chân chiến kê và kéo dài từ dưới chân lên đên đầu gối của.
  • Hàng kẽm: đây là hàng vãy nằm hàng hàng độ và hàng hậu và chạy lên tới đầu gối của chiến kê.
  • Hàng biên: nằm chính giữa hàng hậu và hàng ngoại là một dãy vãy bé li ti và nhỏ được gọi là hàng biên.

đá gà online

Những hàng vẫy trên được xem là những hàng vẫy cơ bản của một chiến kê cần có. Một chiến kê hay cần có một số yếu tố khác nhau, nhưng vẫy là một trong những việc đầu tiên mà một kê sư cần làm để lựa cho mình một chiến kê hay.

Để có một chiến kê dũng mãnh, thiện chiến thì chúng cũng phải có một đôi chân đẹp, to và khỏe. Hình dáng vẩy đẹp thì mọi kê sư đều ham muốn sở hữu chúng….Nói tóm lại, một chiến kê tốt thì cần nhiều yếu tố khác nhau để hình thành, vảy là một trong 5 yếu tố đó. Các bạn cứ theo dõi những bài viết của chúng tôi để tìm hiểu sâu thêm về yếu tố đấy nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *