Những món ngon từ chiến hùng kê mà bạn cần biết ( phần 2 )

asia 99

Tiếp theo bài viết của chúng tôi là tổng hợp những món ngon từ chiến hùng kê mà bạn cần biết. Có lẽ sẽ rất hữu ích đối với ai có tâm hồn ăn uống, thỏa mãn niềm vui hằng ngày từ những việc đơn giản nhất.

Canh gà chọi nấu khổ qua

Với ai yêu thích vị đắng của khổ qua, vị ngọt từ gà… và đem lại vị thanh cao và giải nhiệt vào mùa hạ nóng bực. Gà chọi nấu khổi qua là một gợi ý hoàn hảo giành cho các bạn.

Cách chế biến món gà chọi nấu khổ qua

  • Nguyên liệu cần có: gà chọi đủ dùng với lượng thành viên trong bữa ăn, khổ qua, trái dứa, gia vị đi kèm và một ít rau đi kèm như hành, ngò..
  • Cách chế biến: rửa sạch gà chọi và chặc thành miếng vừa ăn, khổ qua bỏ ruột cắt thành miếng vừa ăn, dứa cũng gọt và cắt thành miếng vừa ăn. Đun gà chọi với nước lã cho đến gà tương đối nhừ thịt, vớt bọt ra cho nước thêm trong trông quá trình nấu. Bỏ khổ qua và dứa vào nấu thêm 5-7 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn và rắc thêm hành, ngò, hạt tiêu cho thêm phần hấp dẫn.

đá gà online

Canh gà nấu lá giang

Bỏ qua vị đắng thanh cao của canh gà chọi nấu khổ qua, nếu ai yêu vị chua nhẹ nhàng thì món gà chọi nấu là giang là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Cách chế biến món canh gà chọi nấu là giang

  • Nguyên liệu: gà chọi đủ dùng, là giang tươi, củ xã tươi, hành tím, tỏi ớt…và các gia vị khác.
  • Cách chế biến: làm sạch gà chọi chăt từng miếng vừa ăn, là giang nhặt sạch và rửa để ráo. Ướp gà với hành tím, tỏi, ớt và các gia vị khác trong vòng 30 phút. Phi tỏi và hành cho thơm rồi cho gà chọi vào xào, xào trong vòng 2-3 phút cho gà săn lại và thấm gia vị. Tiếp theo đổ nước và củ xã tưới vào nấu cho đến thịt gà tương đối mềm. Vò lá giang vào và nấu thêm 2 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu ai muốn có vị cay thì thêm ít ớt vào, thêm ít hành để tăng độ hấp dẫn cho món canh gà chọi nấu là giang.

Món ăn này thật tuyệt vời khi ăn với bún tươi, thêm chén mắm nhỉ ớt xanh cùng rau thì quá tuyệt vời đúng không. Một vài ly rượu thêm ấm lòng vào mùa đông giá rét đúng không nào.

đá gà online

Canh miến nấu với lòng gà ( miền Nam hay gọi là canh lòng gà )

Đây là một món ăn nhẹ nhàng, rất phù hợp với buổi sáng. Cung cấp đủ năng lượng cho một ngày đầy mệt mỏi đối với bạn. Vị nóng, ngọt cùng mùi thơm khó lòng nào từ bỏ đúng không nào.

Cách chế biến món canh miến nấu với lòng gà

  • Nguyên liệu: bộ lòng gà, miến, hành tây, nấm rơm, mộc nhĩ vừa đủ dùng. Hành tím, hành khô, các gia vị và một số rau như hành, rau thơm…
  • Cách chế biến: làm sạch bộ lòng gà với muối và chanh, luộc sơ với gừng để khử mùi rồi thái nhỏ cho vừa ăn. Miến ngâm cho mềm rồi cắt thành miến nhỏ. Rữa sạch hành tây, nấm hương, mộc nhĩ rồi thái nhỏ theo ý của mình. Ướp lòng gà với gia vị trong vòng 15 phút, tao lòng gà với dầu nóng cho săn chăc rồi đổ nước xương gà nấu cho sôi. Trong quá trình nấu ta nên vớt bọt cho nước dùng được trong. Cho toàn bộ hành tây, nấm rơm, mộc nhỉ vào nấu cho tới khi chín. Cuối cùng cho miến vào canh rồi nấu thêm 2-3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và thêm xíu rau cho có màu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *