Những linh kệ dị tướng mà bạn cần chú ý đến

linh kê dị tướng

Linh kê dị tướng là gì?

Đây là những đặc điểm hiếm gặp ở gà chọi. Có thể nhìn thấy qua vóc dáng, đặc điểm của mỗi chú gà hoặc là đặc điểm sinh hoạt hằng ngày của chúng.

Vì sao những linh kê dị tướng hay được các kê sư yêu mến như vậy? Đơn giản thôi, chúng có điểm xuất thần khác biệt so với hàng trăm con khác cùng lứa. Có những thế đá vô cùng độc, hiểm gây và có thể dứt điểm đối phương một cách nhanh nhất.

Linh kê dị tướng nào bạn cần chú ý?

linh kê dị tướng

Gà lưỡi rùa hay gà đoản lưỡi

Đây là một dạng linh kê dị tướng hay gặp, chúng có đặc điểm rất dễ phan biệt đó là có phần lưỡi ká là ngắn. Đôi khi chúng ta còn không nhận ra cái luõi của linh kệ dị tướng này nằm ở đâu, chúng nằm khá sau ở trong khoan miệng.

Với đặc hình này, gà lưỡi rùa này có tiếng gáy khá giống với nhịp thở của cá sấu vậy. Miệng chúng khá hôi, nhớt nhưng đặc điểm này lại không ảnh hưởng gì nhiều đến linh kê dị trướng này cả.

Là một chiến binh thật sư, uy nghiêm hùng dũng với lối đá hay và hấp dẫn.

Linh kê dị tướng – gà lông voi

Lông voi hay còn gọi là tượng mao, là những lông biến dạng có chiều dài 3-5 cm hay mọc ở cánh hay phần đuôi con gà. Những tượng mao này chỉ xuất hiện 1-2 chiếc chứ không nhiều.

Vì sao linh kê dị tướng này được kê sư tìm như vậy? Chúng rất hiếm, cả nghìn con mới có một. Có lối đá mãn nhãn nên các sư kê hay tìm để nuôi giống.

Tượng mao này khá là cứng, nghịch thì rất là vui đó. Có 3 loại tượng mao là lông nhím, lông thép và lông thép 1.

Linh kê dị tướng – song linh

Song linh là 2 trong một, là gà sinh đôi cùng một trứng mà ra. Là linh kê dị tướng rất hiếm gặp.

Đối với dạng linh kê dị tướng này, các bạn nên cho một con ra trận mà thôi. Với linh cảm, linh tính sinh đôi của mình thì sư kê của mình dễ dàng biết chú gà mình thắng trận hay không? Vỗ cánh liên hồi, gáy vang thành tiếng là dấu hiệu nhận biết.

đá gà online

Gà tử mị

Tử mị theo tiếng hán là nhắm mắt ngủ mà như chết. Với gà tử mị thì hình dáng ngủ của chúng rất đặc biệt đôi khi cho ta cảm giác vui sướng, bất ngờ hay là khó đỡ của chúng.

Khi ở dưới đất, linh kê dị tướng có thế ngủ thật kì quái. Lăn ra như chết, hai cánh xòa ra hoặc buông lỏng tự nhiên, chân duỗi thẳng chân còn lại thì cong lên.

Còn ở trên cây, ngủ hay chúc đầu xuống dưới đất. Nhưng với tính cách ngủ như chết thì rớt cây là điều hiển nhiên.

Gà cựa hai màu – gà nhật nguyệt

Đây là dòng linh kê dị tướng có lối đá nhanh, hiểm và độc. Phối hợp với đôi cựa trời ban nữa thì tuyệt vời.

Với đôi cựa hai màu khác nhau là điểm nhận dạng nhận thấy nhất. Cựa thì dài và nhọn thì đòn đá của linh kê này rất khó chịu cho mọi đối thủ.

Kết luận: nếu bạn mà gặp một trong những đặc điểm nhận dạng trên thì xin chúc mùng bạn đã có một linh kê dị tướng mà mọi sư kê đều muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *