Một ngày bình thường của các sư kê như thế nào?

đá gà online

Một ngày bình thường của các sư kê như thế nào?

Đối với các sư kê thì những con “chiến kê”. Chính là một người bạn, một người đồng đội cùng nhau kề vai sát cánh để chiến đấu trong các sới gà. Trong mắt của họ thì những con gà chọi không thể thay thế được. Thậm chí, các “sư kê” này còn chăm kê kĩ hơn chăm con ruột của mình. Hôm nay. Cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu một ngày bình thường của các sư kê như thế nào nhé.

Thú chơi hái ra tiền các sư

Một ngày của N. “Sư kê” nổi tiếng ở Hà Nội bắt đầu bằng việc lên sân thượng đưua chú gà chọi của mình đi tắm nắng. N chia sẻ “Hàng ngày mình đều phải lên chuồng trại để điều hòa nhiệt độ chuồng trại luôn phải đảm bảo ở mức khoảng 28 – 32 độ C. Có như vậy thì gà mới khỏe mạnh, dẻo dai, có sức chiến đấu tốt”. Bên cạnh đó. Mỗi ngày anh đều phải chế biến thức đơn cho “chiến kê” của mình thật kĩ càng. Bởi vì không giống như những gà bình thường khác chúng phải được. “Ăn chín, uống sôi”.

Mỗi ngày, N phải phục vụ đủ 3 bữa ăn cho gà chọi. Trong đó hai bữa chính gồm có thóc ngâm, chất tươi ( bò, lươn, thằn lằn) và bữa phụ gồm rau xanh và hoa quả. Còn đối với chiến kê cao cấp hơn, anh N sẽ dành riêng một khẩu phần chăm sóc đặt biệt cho nó bằng những thực phẩm xa xỉ như đông trung hạ thảo, sâm nhung, sụn vi cá mập,….Để bồi bổ cho chiến kê của mình.

Một ngày bình thường của các sư kê như thế nào?

Một ngày bình thường của các sư kê như thế nào?

Sau đó, anh N vừa nói vừa ôm lấy chiến kê của mình tiến hành “xông hơi”, “ôm, xoa” hoặc tắm khô bằng các lá cây thuốc như. Ngải cứu, lá tre, vỏ cây gạo, nghệ. Công đoạn này rất kỳ công, thậm chí vào mỗi buổi tối. Anh N còn tiến hành massage toàn thân cho gà.

Quản lý thời gian chăm sóc

Anh N chia sẻ. “Trung bình, sau khoảng 10 tháng kể từ khi nở. Gà chọi sẽ được chủ mang đi “đánh tập” ở các sới nhà để cọ sát, luyện tập. Đối với những con gà độ chiến thì bắt đầu khi vào giai đoạn “về đích” với nhiều chế độ “ vỗ béo”. “Om bóp”, chăm sóc sức khỏe để gà phát triển tốt nhất.”. Hiện nay, gà chiến của anh N khá nổi tiếng trong những đấu trường nhờ lối chiến đấu sắc bén, ra đòn nhanh gọn và thông minh.

Một số kinh nghiệm chọn gà chọi của các “sư kê”

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn gà mà anh N chia sẻ để có thể chọn được những chú “chiến kê” ưng ý cho mình:

  • Tìm hiểu tông dòng của gà.
  • Mắt phải tinh
  • Cổ tròn đều, vai nhô
  • Thân hình tròn trịa, ngực nở, lườn thẳng.
  • Bàn ngón dài rộng, cựa thấp, dáng đứng vòng kiềng.
  • Thể lực tốt, lối đá ranh mãnh,ko ngại kẹ thù
  • Thần sắc hồng hào,cách đi mạnh mẽ.Toát lên vẻ kiêu hảnh 

Một số kinh nghiệm chọn gà chọi của các “sư kê”

Một số kinh nghiệm chọn gà chọi của các “sư kê”

Lời kết

Qua bài viết về một ngày bình thường của các sư kê. Chúng tôi cũng đã chia sẻ tới anh em những kinh nghiệm chọn gà chọi của cao thủ đá gà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em có những thông tin thật bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *