Cấu tạo và đặc điểm của cựa sắt trong đá gà hiện nay?

Khi đặt cược các bạn cần phải theo dõi các đòn đánh của 2 chiến kê

Đá gà hiện nay hiện nay rất được ưa chuộn trong nhân gian hiện nay. Đá gà có tính giải trí cao sau những ngày làm việc vả, bạn đam mê và thỏa mãn đam mê của mình thì còn điều gì là tuyệt nhất nữa.

Với một số lý do riêng biệt, đá gà bằng dao hay cựa ngày càng yêu thích trong thời gian ngắn gần đây. Với tính chất nhanh ngọn lẹ và sau một cú đá trúng mục tiêu thì kết quả đã được định đoạt rồi.

Vậy các bạn có biết cấu tạo và đặc điểm của chúng như thế nào không?

Cấu tạo của cựa sắt

Gồm hai phần riêng biệt là thân dao và lưỡi dao.

đá gà online

Thân dao

Thân dao là phần được cố định với chân gà, chúng có hình ống tròn được ôm sát vào chân chiến kê nhất có thể. Được làm bằng hợp kim không gỉ và nhiều chất liệu khác nhau để đảm bảo độ cứng cáp nhất có thể.

Đây là phần chịu lực trực tiếp lên đôi chân chiến kê nên được kê sư làm rất tỉ mỉ và kì công.

Bên cạnh đó, ngoài sắt và hợp kim ra được làm hoàn toàn bằng sắt ra. Một số kê sư còn làm thêm hay đệm một lớp da nhỏ để tăng độ êm ái cho các chiến kê.

Lưỡi dao

Đây là phần gây sắt thương chử lực của cựa sắt hiện nay. Lưỡi dao cũng được làm từ sắt hay một số hợp kim không gỉ như phần thân dao vậy.

Có hình dáng như một lưỡi đao với độ dài tùy và độ công riêng biệt để phù hợp với mỗi chiến kê.

Phải đảm bảo đủ yếu tố cứng, sắc bén và bền với thời gian mới đạt được yêu cầu. Không bị gãy trong quá trình thi đâu hay vài lần mài dao có hiện tượng không sắc bén.

Đặc điểm của cựa sắt

đá gà online

Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi kê sư mà đặc điểm của mỗi cựa sắc lại khác biệt rõ rệt. Thông thường có 2 kiểu dao được sử dụng nhiều nhất hiện nay : dao dẹp và dao tròn.

  • Dao dẹp: với mục đích gây ra những vết chém là chính thì đây là sự lựa chon hoàn hảo. Có đặc điểm như một lưỡi đao thật thụ, cong vút lên trên và được mài bén cả hai mặt để sát thương tối ưu hóa nhất. Chém da, thịt đôi thủ và may mắn hơn nữa là chém bay phần yết hầu của đối thủ.
  • Dao cong : có cấu tạo giống như mọi dao đá khác, nhưng đặc điểm lại hơi khác một chút. Lưỡi dao có hình tròn và cong như dao dẹp. Chủ yếu nhọn ở phần đầu để gây ra nhũng cú móc sâu vào cơ thể đối phương là chính. Một cú đá chuẩn xác có thể đâm vào những bộ phận chủ chốt như đầu, não, nội tạng…và hạ gục đối thủ ngay tất thời.

Một số loại dao khác như dao đâm, dao tròn….. chúng có hình dạng như một chiếc cột và làm nhọn hay bè tròn. Mục đích sử dụng trong những trận đấu tay đôi của hai chiến kê, thêm dao để thêm phần sát thương nhanh chóng kết thúc sau 4 hay 5 hồ đấu. Những cựa này phù hợp với những ai ưa lối đá tuyền thống hơn lối đá nhanh như cựa dao ở trên.

Những ai đam mê đá gà đều không thể nào bỏ qua điều này, chúng có thể giúp ích cho bạn để phù hợp với lối đá mà bạn mong muốn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *