Cách ngâm rượu thuốc xoa bóp cho gà chọi hiệu quả nhất

đá gà online

Cách ngâm rượu thuốc xoa bóp cho gà chọi hiệu quả nhất

 Để có được một chú gà chọi tốt thì không chỉ lựa chọn được giống gà tốt. Mà điều quan trọng không kém là thức ăn và cách chăm sóc huấn luyện chiến kê.

Sau đây là những công thức ngâm rượu thuốc xoa bóp cho chiến kê hiệu quả được nhiều người chơi gà lựa chọn.

Ngâm rượu bóp bằng các vị thuốc nam

Công thức 1: hạt gấc + ngải khô + nghệ + rượu trắng

   Hạt gấc ngâm rượu phải được phơi khô. Tách phần vỏ đen lấy phần ruột đem nghiền nhuyễn. Ngải khô đem tán nhỏ, nghệ già (nghệ đỏ thì càng tốt) giã nhuyễn. Các nguyên liệu sau khi chuẩn bị xong thì cho tất cả vào bình thuỷ tinh. Đổ vào bình loại rượu 40 độ và ngâm trong một tháng. Hoặc lâu hơn thì càng tốt vì thời gian lâu thì nguyên liệu càng ngấm.

Đó là một số công thức ngâm rượu om cho gà. Các anh em tham khảo để có cách chăm sóc đúng cách cho chiến kê của mình.

Ở công thức này chúng ta cũng có thể thay thế ngải khô bằng gừng. Để cho ra công thức hạt gấc + gừng + rượu trắng cũng có tác dụng như nhau.

Công thức 2: vỏ măng cụt + vỏ vây bần + gừng + nghệ xà cừ + riềng + rượu

Cách thực hiện như sau:

  • Vỏ măng cụt: phơi khô, nghiền nhuyễn.
  • Vỏ cây bần: rửa sạch, phơi khô, cắt miếng nhỏ hoặc tán nhuyễn đều được.
  • Gừng: giã nhuyễn.
  • Nghệ: giã nhuyễn.
  • Riềng: giã nhuyễn.
  • Rượu: 40 độ.

Sau khi các nguyên liệu sơ chế xong thì cũng đem cho tất cả vào bình thuỷ tinh và ngâm 1 tháng là có thể đem ra sử dụng được rồi.

Hai công thức này dùng để om bóp toàn thân cho gà chọi. Sau khi om thuốc xong thì cho chú gà đi phơi nắng.

Công dụng của 2 loại thuốc này là làm cho da gà chọi ngày càng dày lên và chai lì hơn. Còn giúp cho da gà có màu đỏ đẹp mắt.

Ngâm rượu bóp bằng các vị thuốc bắc rất tốt cho gà chọi

Công thức 3: huyết giác + địa liên +thiên niên kiện  + nhục quế + ô đầu + xuyên khung kết hợp với long não + địa long + đương quy + đại hoàng + nghệ + phèn chua.

 

Công thức 4: ma hoàng + thiên niên kiện + quế tần + huyết giác + hồng hoa + nhĩ hương + xương truật. Kết hợp với huyết đẳng + lai quy + cam thảo + quy vĩ + thủ ô + địa liên + bách hộ. Cộng với quế thông + quế chỉ + phong kỳ + mọc quả + mọc dược + đỗ trọng + xuyên sơn giáp.

Các nguyên liệu trong 2 công thức 3 và 4. Thì chúng ta có thể dễ dàng tìm mua ở tiệm thuốc Bắc. Và có thể nhờ họ nghiền nhỏ ở cửa hàng để tiện sử dụng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Thì chúng ta cho vào bình thuỷ tinh ngâm 1 tháng, ngâm cùng với rượu trắng 40 độ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Thì chúng ta cho vào bình thuỷ tinh ngâm 1 tháng, ngâm cùng với rượu trắng 40 độ.

Bài thuốc này có tác dụng giúp cho da gà trở nên dày và săn chắc hơn. Đồng thời cũng có tác dụng khô và lành các vét thương nhanh hơn. Đặc biệt là dùng khi gà chọi mới vừa vẩn đòn.

 

Tác dụng của việc om bóp thuốc cho gà chọi

    Ngoài tác dụng làm cho da săn chắc và có màu đỏ đẹp. Thì việc dùng rượu thuốc cho gà còn giúp cầm máu và làm tan máu bầm tích tụ và giảm đau. Tốt cho gà trong giai đoạn luyện tập và thi đấu. Việc om thuốc cho gà còn giúp cứng xương cốt. Chống nhiễm khuẩn ngoài da, làm lành vết thương.

Đó là một số công thức ngâm rượu om cho gà. Các anh em tham khảo để có cách chăm sóc đúng cách cho chiến kê của mình.

Đó là một số công thức ngâm rượu om cho gà chọi. Các anh em tham khảo để có cách chăm sóc đúng cách cho chiến kê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *