Các món ngon từ chiến hùng kê mà bạn cần biết ( phần 3 )

đá gà online

Tiếp theo serie của chương trình các món ngon từ chiến hùng kê mà bạn cần biết. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số món ngon để làm gỏi hay độn từ chiến hùng kê.

Gà chọi bóp rau răm

Cũng như bao món ngon khác, gà chội bóp rau răm là món ăn không thể nào bỏ qua được trên mỗi bàn ăn hay bàn nhậu của gia đình được. Món ăn này tuy rất đơn giản nhưng mang lại cho ta sự thèm và nhớ nhung khi ai đó đi xa chưa trể về ăn cơm cùng gia đình. Món ăn tuy đơn giản nhưng mang lại nhiều ý nghĩ to lớn.

đá gà online

Vậy cách làm như thế nào?

  • Nguyên liệu cần có: gà chọi, rau răm, chanh, hành tây và các gia vị đi kèm.
  • Cách làm: Gà chọi làm sạch rồi đem đi luộc cho tới khi gà vừa chín. Để tăng thêm hương vị ta có cho thịt gà, ta luộc với tỉ lệ : 1 đường, ½ muối, ½ bột nêm, thêm vài củ xả cho thêm. Luộc chín vớt ra trụng với nước lạnh cho thịt gà săn chắc. Xé nhỏ thịt gà ra từng sợi rồi đem đi bóp với muối rau răm và hành tây thái mỏng. Muối rau răm giả theo sở thích của các bạn rồi bóp đều thịt gà với hành tây cho thấm gia vị. Bày ra đĩa rồi thêm vài cộng rau răm, ớt trang trí cho đẹp mắt.

Gỏi gà chọi độm rau

Một món ăn khai vị nhẹ nhàng nhưng rất bén mồi cho anh yêu đây. Không bao giờ gây chán với bất kỳ ai, là sự lựa chọn hoàn hảo trên tất cả bàn tiệc hiện nay.

Cách thức làm món gỏi gà chọi độm rau là như thế nào?

  • Nguyên liệu: gà chọi, dưa leo, cà rốt, rau má, rau càng cua…và các gia vị đi kèm: chanh, ớt tỏi, nước mắn, đường, hạt nêm…
  • Cách làm: rửa sạch và sơ chế gà sản phẩm như gà chọi bóp rau răm. Dưa leo ta thái mỏng từng khúc vừa an, cà rốt bào sợi nhỏ, rau má và các loại rau độn khác rửa sạch rồi để ráo. Tùy vào sở thích mỗi người mà ta có tỉ lệ rau độn, nhưng chúng tôi hay sử dụng với tỉ lệ 1:1 cho tất cả loại rau. Chuẩn bị nước chấm ớt tỏi thật ngon, thêm ít nước cốt chanh rồi trộn đều hỗn hợp thịt gà với rau độn. Bày ra đĩa và thêm ít rau mùi đển trang trí cho đẹp mắt.

đá gà online

Gỏi gà chọi với rong biển, tảo biển

Nếu bạn đang tìm một món gỏi vừa lạ mà vừa ngon, mang hương vị đậm đà cả hai hương vị núi rừng và biển cả. Món gỏi gà chọi với rong biển, tảo biển là sự lựa chọn không thể nào bạn bỏ qua được. Vừa có vị dại, ngọt từ thịt gà; vị mặn đậm đà từ tảo biển; tính giòn tan từ rong biển không thể nào từ chối được.

Cách làm như sau:

  • Nguyên liệu: gà chọi, tảo biển, rong biển, gia vị đi kèm: ớt, tỏi, nước mắm…..và ít rau mùi.
  • Làm sạch gà và đem đi sơ chế thịt gà như mòn gà chọi bóp rau răm. Rong biển thái nhỏ theo sở thích, tảo biển rửa sạch rồi để ráo. Làm chém nươc nước mắm ớt tỏi thơm ngon để làm nước sốt cho món gỏi. Trộn đều hổn hợp thịt gà chọi với rong biển, tảo biển cho thấm gia vị. Cho ra đĩa và thêm ít rau mùi để trang trí thêm cho đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *