Bạn nghĩ sao nếu đưa giống gà Naked vào trường đá gà?

đá gà online

Giống gà Naked là gì?

Naked là một giống gà trụi lông được giáo sư Avigdor Cahaner ( một nhà di truyền học người Israel cùng các đồng nghiệp của mình tại viện khoa học nông nghiệp Rehovot ) nghiên cứu ra.

Mục đích chính là chăn nuôi tại môi trường nhiệt đới, khí hậu nóng như Israel và một số nước trên thế giới. Naked là sự lai tạo thành công giữa giống gà đặc biệt trụi lông ở cổ với một giống gà bình thường khác.

đá gà online

Nuôi gà Naked giảm chi phí đi rất nhiều vì ít đầu tư vào hệ thống làm mát cho chúng. Thức ăn giảm đi đáng kể vì năng lượng nuôi dưỡng bộ lông sẽ không còn, năng lượng hoàn toàn tập trung phát triển các xớ cơ bắp và xương. Một phần chi phí giết mổ sẽ giảm đi vì Naked không có lông.

Bên cạnh đó, giống gà Naked có một số nhược điểm nhất định là khả năng sinh sản sẽ giảm đi vì chúng không có bộ lông cánh để giữ thăng bằng khi giao phối. Dễ mắc một số bệnh về da, côn trùng dễ tấn công…Gà Naked không thích hợp nuôi ở môi trường lạnh, ẩm thấp vì không có bộ lông để giữ ấm cơ thể.

Bạn nghĩ sao nếu gà Naked đưa vào trường đấu?

Có nên hay không?

Theo chúng tôi nghĩ là có và nên đưa gà Naked vào trường đấu. Lý do vì sao ư? Hãy để chúng tôi bật mí ngay sau đây.

  • Tạo sự mới lạ: với một chú gà không có lông sẽ tạo nên hiệu ứng hiếu kì cho tất cả mọi người. Bạn tò mò và tôi cũng vậy! “Một chú gà không lông sẽ đá như thế nào và ra sao nhỉ? “ Một câu hỏi đầy thú vị đúng không?
  • Tính chất giải trí cao: với sự ngộ nghĩnh của mình, gà Naked sẽ tạo nên những tiếng cười vui nhộn sau nhiều trận đá gà ác liệt khác. Một thân hình đỏ chói, một hình dáng cute hết sức nhưng ẩn chứa bên trong là tinh thần chiến đấu bất khuất. Những món võ nhà nghề nhưng quyết chiến với nhau mà không có bộ lông thì như thế nào rồi nhỉ? Rất hài hước đúng không nào, cũng giống như ra trận đánh cầm gươm dao mà không có áo giáp vậy.
  • Thổi làn gió mới cho thị trường hiện nay: việc đá gà hiện nay đã quá quen thuộc với những gà đá hiện nay, gà Naked sẽ tạo nên một luồn gió mới cho thị trường đá gà hiện nay. Có thể các nhà cái tạo một sân đấu riêng nhằm tính chất giải trí là chính, nhưng cũng là một cơ hội hấp dẫn để thu hút nhiều người tham gia hơn.

đá gà online

Nuôi dưỡng gà Naked như thế nào để ra trường đấu?

Cũng giống như chiến kê khác, việc nuôi dưỡng và chăm sóc cũng cần có lộ trình riêng. Vì không có bộ lông nên chúng tôi khuyên các bạn nuôi theo hướng tập cơ chân là chính. Tập tính lỳ đòn nhiều nhất có thể vì gà Naked khó có sự lanh lợi như những giống gà khác. Nên lựa chọn giống gà có lối đánh ôm đòn vì có thể sự dụng cổ làm điểm tỳ vào đối phương cho thế đá của mình. \

Kết luận: gà Naked là một sự lựa chọn hoàn hảo cho trường gà hiện nay nếu mang tính chất giải trí là chính. Sự hài hước giữa hai chiến kê trụi lông là điều không thể nào từ chối được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *